top of page

FAQ - คำถามที่พบบ่อย

คำถามทั่วไป

CDS คืออะไร? CDS ย่อมาจาก สารละลายคลอรีนไดออกไซด์ เป็นสารละลายน้ำที่มีค่า pH เป็นกลาง โดยมีความเข้มข้นสูงสุด (ClO₂) เท่ากับก๊าซที่ละลายได้ 0,3%

CDS ผลิตขึ้นมาได้อย่างไร? CDS สามารถผลิตได้จากปฏิกิริยาทางเคมีระหว่าง (NaClO₂) โซเดียมคลอไรต์ และ (HCl) กรดไฮโดรคลอริก ก๊าซที่ผลิต (ClO₂) จะอิ่มตัวและละลายเป็นสารละลายน้ำ (H₂O)

คลอรีนไดออกไซด์เหมือนกับสารฟอกขาวหรือไม่? ไม่ สารเคมีในครัวเรือนทั่วไปที่ใช้เป็นสารฟอกขาวประกอบด้วยโมเลกุลที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงที่เรียกว่าโซเดียมไฮโปคลอไรต์ (NAClO) ซึ่งเป็นพิษ

ClO₂ คืออะไร? ClO₂ เป็นสูตรโมเลกุลของคลอรีนไดออกไซด์ เป็นก๊าซที่ละลายน้ำได้มาก ซึ่งจะระเหยที่อุณหภูมิ 11°C ประกอบด้วยคลอรีน 1 อะตอม และออกซิเจน 2 อะตอม

คลอรีนไดออกไซด์ใช้ทำอะไร? ClO₂ ถูกนำมาใช้ในการฆ่าเชื้อโรคในน้ำดื่มมานานกว่า 100 ปี มีการนำไปใช้อย่างเท่าเทียมกันในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อฆ่าเชื้อผลไม้ ผัก เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ฯลฯ ​เป็นเวลาประมาณ 2 ทศวรรษแล้วที่ ClO₂ ถูกนำมาใช้ในการรักษาโรค โดยมีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อย่างต่อเนื่องในสาขาการแพทย์หลายแขนง CDS เป็นรูปแบบที่ทันสมัยที่สุดที่ได้รับการพัฒนาและยังคงแสดงให้เห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมและส่งผลให้เกิดเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ๆ

CDS ปลอดภัยต่อการบริโภคหรือไม่? ใช่. CDS เป็นสารที่เชื่อฟังและปลอดภัยมากสำหรับการบริโภคของมนุษย์/สัตว์ ภายใต้ขนาดยา แนวทางปฏิบัติ และวิธีปฏิบัติในการรักษาที่แนะนำ

การบำบัด

CDS ทำงานในร่างกายอย่างไร? (ก) CDS ทำหน้าที่เป็นสารออกซิไดซ์ในปฏิกิริยารีดอกซ์กับเชื้อโรคหรือสารพิษในร่างกาย โดยการถ่ายโอนอิเล็กตรอน สารรีดิวซ์ (เชื้อโรค สารพิษ) จะถูก "ออกซิไดซ์" หรือถูกเผาไหม้ และเปลี่ยนเป็นสถานะเป็นด่าง (b) CDS ให้ออกซิเจนแก่เซลล์เม็ดเลือดแดงโดยให้พลังงานเพียงพอสำหรับการทำงานของเซลล์เมตาบอลิซึมที่เหมาะสม (c) CDS ไม่สะสมในร่างกาย ความทนทานโดยเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมงในร่างกาย เมื่อให้ยา CDS จะออกฤทธิ์ (a) + (b) และจะถึงจุดสูงสุดภายใน 7 ถึง 15 นาที จากนั้นจะค่อยๆ ลดลง

CDS ควรใช้เวลานานเท่าใด? แนะนำให้ทำ CDS จนกว่าจะได้รับการฟื้นฟูสุขภาพอย่างสมบูรณ์ การบำบัดจะมีความยาวแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความลึกของความรักและความก้าวหน้าของแต่ละบุคคล ​สำหรับหลาย ๆ คน CDS ยังเป็นไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ผสมผสานกับการรับประทานอาหารที่เพียงพอเพื่อการบำรุงรักษาสุขภาพที่เหมาะสมที่สุด

มีข้อควรระวังอื่น ๆ ที่ต้องใช้ CDS หรือไม่? ผู้ที่อยู่ในกลุ่มวาร์ฟารินควรติดตามระดับการแข็งตัวของเลือดของตนเอง เนื่องจาก CDS ช่วยเพิ่มความหนืดของเลือด เช่นเดียวกับผู้ที่รับประทานยาอื่นๆ เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดหรือความดันโลหิตสูง เนื่องจาก CDS ยังช่วยให้ร่างกายปรับสมดุลค่าเหล่านี้ด้วย ​ต้องไม่สูดดมก๊าซ ClO₂ เป็นเวลานาน เนื่องจากอาจทำให้เกิดการระคายเคืองในลำคอและปัญหาทางเดินหายใจ ​ไม่ควรใช้ CDS สำหรับการทำปิดแผลในรูปแบบเข้มข้น แม้ว่าจะเป็นสเปรย์ก็ตาม จะไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังก็ตาม

CDS ใช้ในการรักษาอย่างไร? มีโปรโตคอลต่างๆ สำหรับการดูแลระบบ CDS สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงการรับประทาน ยาทา ยาสวนสวน การสวนล้าง การอาบน้ำ (CDI) IV รวมถึงเทคนิคอื่นๆ ขึ้นอยู่กับการรักษาที่แนะนำ ​CDS กำลังถูกนำไปใช้ในสาขาการแพทย์มากมาย ตั้งแต่โรคผิวหนังไปจนถึงมะเร็งวิทยา และอื่นๆ อีกมากมาย การวิจัยยังคงดำเนินต่อไปเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ด้วยผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

CDS มีผลข้างเคียงหรือไม่? CDS ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงเมื่อค่อยๆ ใช้ยาภายใต้การบำบัด (a) คนบางคนอาจมีความรู้สึกไวต่อ CDS มากเกินไปเกี่ยวกับรสชาติของมัน ขอแนะนำให้ลดขนาดยาลงครึ่งหนึ่งและเริ่มรับประทานทีละน้อย อีกเทคนิคหนึ่งคือการผสม CDS กับน้ำเกลือเพื่อปรับปรุงรสชาติ การผสมน้ำมะพร้าวสดธรรมชาติกับ CDS ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้ได้ผลดีกับผู้ที่อ่อนไหวต่อรสชาติของมัน (b) บางคนอาจประสบกับ "วิกฤตการรักษา" หรืออาจเรียกว่า "ปฏิกิริยาของ Jarisch Herxheimer (JHR)" ในระหว่างการบำบัดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการล้างพิษ ปฏิกิริยาดีท็อกซ์นี้ไม่จำเป็นเพื่อรักษา และสามารถลดขนาดยาลงครึ่งหนึ่งหรือตามความจำเป็นเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติการณ์ดังกล่าว

CDS มีปฏิกิริยากับยาอื่นหรือไม่? จนถึงปัจจุบัน ยังไม่พบปฏิกิริยาโต้ตอบกับยาอื่นๆ หากไม่ได้รับประทานพร้อมกัน และสังเกตเป็นเวลา 1 ชั่วโมงระหว่างรับประทานยาทั้งสองชนิด

ฉันจะหาแพทย์ที่ทำงานร่วมกับ CDS ได้ที่ไหน คุณสามารถติดต่อ World Coalition for Life & Health (COMUSAV) เพื่อขอความช่วยเหลือได้ จนถึงขณะนี้สมาคมมีแพทย์มากกว่า 3,000 คนเป็นสมาชิก (ธันวาคม 2021) ในประเทศต่างๆ

ฉันจะหาคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ CDS ในการรักษาได้อย่างไร SaludProhibida.com ​เป็นฟอรัมด้านสาธารณสุขที่ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกและประสบการณ์ระหว่างผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ผู้ที่ชื่นชอบ และผู้เชี่ยวชาญ เจาะลึกการสนทนาเกี่ยวกับการบำบัดด้วยออกซิเดชั่นและหัวข้อด้านสุขภาพอื่นๆ มากมาย ​มูลนิธิ ALK เป็นหน่วยงานวิจัยโดยเฉพาะที่ให้คำแนะนำและการสนับสนุนการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญที่เชี่ยวชาญด้านการบำบัดด้วยออกซิเดชั่น ​JUSTAID.org ช่วยเหลือประชาชนทั่วไปด้วยความช่วยเหลือด้านการบำบัดด้วยการประชุมเชิงปฏิบัติการโดยผู้เชี่ยวชาญ การให้คำปรึกษาส่วนตัว และการรณรงค์ด้านสุขภาพ คู่มือโบรชัวร์ BUGSI CDS ประกอบด้วยโปรโตคอล CDS ที่สำคัญที่สุดสำหรับการอ้างอิงอย่างรวดเร็วและสามารถพิมพ์เป็น PDF ได้

ทรัพยากรอื่นๆ

  • ฟอรัมสุขภาพ CDS SaludProhibida.com

  • เยี่ยมชมเว็บไซต์ Andreas Kalcker ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชั้นนำเกี่ยวกับ CDS

  • LVWG.org - สมาคมวิทยาศาสตร์และสุขภาพลิกเตนสไตน์

  • COMUSAV.com - แนวร่วมโลกเพื่อชีวิตและสุขภาพ

  • ALK Foundation - ศูนย์วิจัยและการแพทย์โมเลกุลไฟฟ้า “ร่วมช่วยชีวิต”

  • JUSTAID.org - ภารกิจการแพทย์บูรณาการชีวภาพ

 

โปรโตคอล COMUSAV (ภาษาอังกฤษ):

- COVID-19

- Anti-inoculation

Download PDF (ภาษาอังกฤษ):

- BUGSI CDS Brochure Guide (Protocols)

bottom of page